ผู้ติดต่อของฉัน
เลือกตำแหน่งที่ตั้ง

หลังจากเลือกรหัสไปรษณีย์ของคุณแล้ว เราจะกำหนดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้บริการคุณโดยทันที

igus® ลงทุนในการรีไซเคิลทางเคมีของบริษัท Mura Technology Limited


เทคโนโลยี HydroPRS คืนทรัพยากรจากขยะพลาสติกใน 20 นาที

ในทุกปีมีการทิ้งพลาสติกลงในมหาสมุทรมากถึงแปดล้านตัน ทรัพยากรที่สูญเสียไปเหล่านี้มีมูลค่าประมาณ 80,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ปัญหา: จนถึงปัจจุบัน พลาสติกส่วนใหญ่ถูกเผาเป็นเถ้าถ่านและมีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้นที่ถูกนำมารีไซเคิล ทั่วโลกมีขยะผสมทิ้งอยู่เสมอ ในกรณีของพลาสติกที่ไม่ใช่เทคนิค จะมีปริมาณมากกว่า 100 ถึง 1,000 เท่า ที่นี่ การรีไซเคิลสารเคมีของ Mura Technology Limited นำเสนอโซลูชั่นใหม่
 
Hydrothermal Plastic Recycling Solution (HydroPRS) ได้รับการพัฒนาในปี 2007 และทดสอบในโรงงานนำร่องในออสเตรเลียมานานกว่าสิบปี เมื่อใช้เทคโนโลยี HydroPRS ขยะพลาสติกที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถนำมารีไซเคิลได้นั้นสามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นน้ำมันภายใน 20 นาที นี่เป็นการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการสกัดเชื้อเพลิงฟอสซิลจากใต้ดิน เพียงแค่ใช้น้ำ อุณหภูมิสูง และแรงดันเพื่อแยกเซลล์และรวมให้เข้ากันอีกครั้ง โรงงานเพียงแห่งเดียวสามารถแปรรูปพลาสติกได้ 20,000 ตันต่อปี และลดการผลิต CO2 ลง 28,180 ตัน ซึ่งเท่ากับการใช้รถยนต์ 5,983 คันในหนึ่งปี หรือการใช้พลังงานในครัวเรือน 4,914 หลังในหนึ่งปี

การรีไซเคิลพลาสติกแบบดั้งเดิมกับการรีไซเคิลด้วย HydroPRS

แผนผังการรีไซเคิลพลาสติกแบบดั้งเดิม

สำหรับการรีไซเคิลพลาสติกแบบดั้งเดิม - igus มีการนำมาใช้ด้วยเช่นกันใน โครงการ chainge programme - ขยะทั้งหมดจำเป็นต้องนำมาคัดแยกตามองค์ประกอบก่อนจะนำไปบดย่อย จากนั้นสามารถนำเม็ดพลาสติกขนาดเล็กไปใช้เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์พอลิเมอร์ใหม่ด้วยวิธีการฉีดขึ้นรูปหรือโดยการอัดขึ้นรูป

แผนผังเทคโนโลยี Cat-HTR

เทคโนโลยี HydroPRS สามารถเปลี่ยนขยะที่ยังไม่ได้คัดแยกให้กลายเป็นน้ำมันภายใน 20 นาทีด้วยวิธีที่ประหยัดทรัพยากร จากนั้นน้ำมันดิบสามารถนำมาใช้เป็นจารบีหล่อลื่น ขี้ผึ้ง หรือสำหรับผลิตเม็ดพลาสติกขนาดเล็กใหม่ที่มีคุณภาพสูง

igus® สนับสนุนระบบหมุนเวียนของพลาสติก


ในอนาคต การรีไซเคิลสารเคมีจะแสดงให้เห็นข้อดีของมันโดยที่การรีไซเคิลแบบเดิมไม่สามารถเดินหน้าไปได้อีกต่อไป เพื่อสนับสนุน Mura ในระยะเริ่มต้นและช่วยให้เทคโนโลยีประสบความสำเร็จในการพัฒนาทั่วโลก igus ได้ลงทุนสี่ล้านปอนด์สเตอร์ลิง (4.7 ล้านยูโร) ในเดือนมกราคม 2020 และเพิ่มการลงทุนเป็น 5 ล้านยูโรในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 ด้วยการสนับสนุนนี้ การก่อตั้งและการขยายความร่วมมือเพิ่มเติม Mura จึงสามารถเริ่ม ก่อสร้างโรงงาน HydroPRS เชิงพาณิชย์แห่งแรกได้ โดยถูกสร้างขึ้นที่ Wilton International site ใน Teesside ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษและมีกำหนดจะเริ่มดำเนินการในช่วงครึ่งหลังของปี 2022

กระบวนการที่วางแผนไว้มีดังนี้: บริษัทขยะจะส่งขยะพลาสติกให้ถึงเป้าหมายรีไซเคิลของบริษัท จากนั้นจะได้รับน้ำมันที่มีราคาใกล้เคียงกับน้ำมันฟอสซิล ในระยะแรก จะมีการสร้างเครื่องปฏิกรณ์ไฮโดรเทอร์มอลแบบเร่งปฏิกิริยาทั้งหมดสี่เครื่องใน Teesside เพื่อจัดการกับขยะพลาสติกมากกว่า 80,000 ตันทุกปี นอกจากนี้ยังมีการวางแผนโรงงานเพิ่มเติมในเยอรมนี สหรัฐอเมริกา และเอเชีย และอื่นๆ

Model of the new HydroPRS plant at the industrial site Wilton International ปัจจุบัน โรงงาน HydroPRS แห่งแรกของโลกกำลังได้รับการพัฒนาที่โรงงานอุตสาหกรรมของอังกฤษ Wilton International

ในเดือนเมษายน ปี 2021 บริษัท Dow Chemical ซึ่งเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้เข้ามาเป็น หุ้นส่วนเพิ่มขึ้นอีก ความร่วมมือดังกล่าวจะผลักดันการปรับขนาดของกระบวนการรีไซเคิลขั้นสูงของ Mura โดย Dow จะใช้วัตถุดิบที่สกัดใหม่นี้ เพื่อพัฒนาพลาสติกชนิดใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารและบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ที่จะถูกนำไปรีไซเคิลในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก


The terms "igus", "Apiro", "CFRIP", "chainflex", "conprotect", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-loop", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-spool", "e-skin", "flizz", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "kineKIT", "manus", "motion plastics", "pikchain", "plastics for longer life", "print2mold", "readycable", "readychain", "ReBeL", "robolink", "speedigus", "tribofilament", "triflex", "xirodur" and "xiros" are legally protected trademarks of the igus® GmbH/Cologne in the Federal Republic of Germany, and, where applicable, in some foreign countries. igus® GmbH points out that it does not sell any products of the companies Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosh Rexroth, SEW, Siemens, Stöber and all other drive manufacturers mentioned on this website. The products offered by igus® are those of igus® GmbH.