ผู้ติดต่อของฉัน
เลือกตำแหน่งที่ตั้ง

หลังจากเลือกรหัสไปรษณีย์ของคุณแล้ว เราจะกำหนดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้บริการคุณโดยทันที

xiros® ตลับลูกปืนพอลิเมอร์

Shop

ฉันคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์จาก igus และรู้เส้นผ่านศูนย์กลางภายในและด้านนอกที่จําเป็นวัสดุข้อกําหนด

ร้านค้าออนไลน์

เครื่องมือออนไลน์

ฉันรู้ว่าตัวแปรสภาพแวดล้อมของแอปพลิเคชันของฉันและต้องการคํานวณอายุการใช้งานของตลับลูกปืนของฉัน

การกําหนดค่าออนไลน์ที่ง่าย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ xiros

ฉันต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลับลูกปืนลูกโปลิเมอร์ซีรอสเกี่ยวกับวัสดุประเภทและข้อดี

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชิ้นส่วนพิเศษ

ฉันต้องการส่วนพิเศษที่ทําขึ้นเองซึ่งเบี่ยงเบนจากมาตรฐาน DIN สําหรับการใช้งานพิเศษของฉัน  

ส่งคําถามสําหรับชิ้นส่วนพิเศษ

ทางเลือกสําหรับตลับลูกปืนโลหะ

ตลับลูกปืนโพลีเมอร์ xiros ถึง DIN 625 ไม่จําเป็นต้องหล่อลื่นภายนอกใด ๆ มีความทนทานต่อการกัดกร่อน (หากใช้ลูกแก้วหรือพลาสติก) และในระหว่างการใช้งานจะเงียบมาก สิ่งนี้ทําให้พวกเขาเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสําหรับตลับลูกปืนโลหะ ทําจากส่วนผสมของ tribo-polymers ส่วนประกอบโพลิเมอร์ xirodur มีน้ําหนักเบาทนต่อสารเคมีและไม่ใช่แม่เหล็ก สิ่งนี้ทําให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในด้านการแพทย์บรรจุภัณฑ์การแปรรูปอาหารเทคโนโลยีการขับเคลื่อนและอุตสาหกรรมอื่น ๆ  ในขณะที่พอลิเมอร์สําหรับตลับลูกปืน xiros ของเราประกอบด้วยส่วนผสมของพลาสติกพื้นฐานน้ํามันหล่อลื่นที่เป็นของแข็งเส้นใยและเส้นใยลูกมักจะทําจากแก้วพลาสติกหรือสแตนเลส ลูกบอลอยู่ในกรงซึ่งสามารถประกอบด้วยวัสดุ xirodur B180 ของเราเองโพลีเอไมด์ (PA) โพรพิลีน (PP) หรือ polyetheretherketone (PEEK) โปรดดูแคตตาล็อกของเราเพื่อค้นหาการรวมกันของวัสดุและข้อกําหนดทางเทคนิคเพิ่มเติม

ภาพรวมของ xiros®ลูกปืนโพลีเมอร์

FAQ


ตลับลูกปืนคืออะไรกันแน่?

ลูกปืนเป็นของครอบครัวของแบริ่งกลิ้ง การเคลื่อนที่ระหว่างวงแหวนด้านในและวงแหวนรอบนอกองค์ประกอบกลิ้งช่วยลดแรงเสียดทานในการหมุนและดูดซับโหลดรัศมีและแนวแกน ในการใช้งานส่วนใหญ่แหวนหนึ่งวงมีความแข็งและอื่น ๆ ติดอยู่กับชุดประกอบหมุนเช่นฮับหรือเพลาที่ทําจากเหล็ก เมื่อแหวนหมุนลูกบอลซึ่งได้รับการแก้ไขในสถานที่ภายในกรงก็เริ่มหมุน เนื่องจากลูกกลิ้งพวกเขามีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่เล็กกว่าพื้นผิวเรียบสองพื้นผิวที่เลื่อนกัน เนื่องจากพื้นผิวสัมผัสที่เล็กลงระหว่างลูกบอลและแหวนแบริ่งลูกมีแนวโน้มที่จะมีความสามารถในการรับน้ําหนักที่ต่ํากว่าสําหรับขนาดของพวกเขามากกว่าตลับลูกปืนกลิ้งชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถทนต่อการจัดแนวของวงแหวนด้านในและด้านนอกจํานวนหนึ่ง  ตลับลูกปืนธรรมดาสามารถดูดซับแรงที่หนักกว่าและมีความไวต่อแรงกระแทกน้อยลง


ข้อดีของตลับลูกปืนพอลิเมอร์

 • ปราศจากการหล่อลื่นและไม่ต้องบำรุงรักษา
 • ต้านทานการกัดกร่อน
 • โลหะ- ฟรี( เนื่องจากการใช้แก้วและลูกพลาสติก), จึงไม่ใช่- แม่เหล็ก
 • สําหรับอุณหภูมิสูงถึง +150°C (ขึ้นอยู่กับวัสดุ)
 • ความต้านทานสื่อสูง, เหมาะสําหรับการชะล้าง
 • น้ำหนักเบา
 • ฉนวนไฟฟ้า(หรือ ESD-compliant)
 • สอดคล้องกับองค์การอาหารและยา (ขึ้นอยู่กับวัสดุ)
 • คาดการณ์อายุการใช้งานได้


ทั่วโลกลูกค้าพึ่งพาตลับลูกปืนโพลีเมอร์ xiros แล้ว


 
CW Cleaning Solutions GmbH | Novetrium GmbHErwin Koppe - Keramische Heizgeräte GmbH | Airex Co. Ltd. | ISAS GmbH | Ishida Europe


"การทํางานที่ราบรื่นเป็นสิ่งสําคัญ"

Sören Meissner วิศวกรออกแบบที่ Krones AG

"สิ่งสำคัญคือ การทำงาอย่างลื่นไหลของ ตัวguide roller" ในอดีตเราใช้ตลับลูกปืนโลหะที่นี่ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่เบาพอบางครั้งทําให้ม้วนหยุดอย่างสมบูรณ์และแถบฉลากจะลื่นไถลไป "
 
Sören Meissner | Design Engineer for Labelling Technology at Krones AG

การใช้งานของลูกค้าเพิ่มเติม

xiros® การประยุกต์ใช้ลูกปืนพอลิเมอร์ได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมสิ่งทอเทคโนโลยีการทดสอบและการประกันคุณภาพหรือการทําแบบจําลอง: ตลับลูกปืนโพลีเมอร์ xiros ถูกนํามาใช้ในอุตสาหกรรมที่หลากหลายแล้ว พวกเขาเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกที่ที่โซลูชั่นลูกปืนโลหะทั่วไปไม่เหมาะสม
 
ไปที่ภาพรวมการใช้งาน


ข้อกําหนดการวัดและคําแนะนําในการติดตั้ง

igus เป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่ผู้ผลิตทั่วโลกที่ผลิต แหวนแบริ่งลูกในการฉีดขึ้นรูป สิ่งนี้ให้ประโยชน์ต่อไปนี้แก่ผู้ใช้:

 • ความต้านทานการสึกหรอสูงเนื่องจากรูปร่างภายใต้ความกดดันสูง
 • การกระจายวัสดุที่เป็นเนื้อเดียวกัน
 • การผลิตที่คุ้มค่านําไปสู่ราคาขายราคาถูก
 • การทําให้การติดตั้งตลับลูกปืนง่ายขึ้น
เนื่องจากกระบวนการผลิตนี้จึงมีกฎที่แตกต่างกันในการวัดเช่นเดียวกับการติดตั้งเมื่อเทียบกับตลับลูกปืนโลหะหรือเซรามิก วงแหวนรอบนอกของตลับลูกปืนโพลีเมอร์มีรูปร่างรูปกรวย สิ่งนี้ช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้งในที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม (ด้วยด้านแคบก่อน) หลังจากกด- พอดีกับที่อยู่อาศัยกลอนเพื่อความอดทนh7กวาดล้างแบริ่งจะลดลง ดังนั้นลูกปืนจะต้องวัดตามความกว้างทั้งหมด เริ่มต้นที่มุม 90° จากจุดฉีด

ความคลาดเคลื่อนและคําแนะนําในการติดตั้งตลับลูกปืน®พอลิเมอร์ xiros

ทดสอบ!

ตลับลูกปืนของเราถูกใส่ผ่านก้าวของพวกเขาในห้องปฏิบัติการทดสอบที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมทุกที่ในโลก

แคตตาล็อก xiros

คุณสามารถดาวน์โหลดแคตตาล็อกปัจจุบันได้ที่นี่


ที่ปรึกษาและการสนับสนุน

เรายินดีให้คำปรึกษากับคุณ

จัดส่งและให้คำปรึกษา

ในบุคคล:

วันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 5.30 น.

Online:

24h

The terms "igus", "Apiro", "CFRIP", "chainflex", "conprotect", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-loop", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-spool", "e-skin", "flizz", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "kineKIT", "manus", "motion plastics", "pikchain", "plastics for longer life", "print2mold", "readycable", "readychain", "ReBeL", "robolink", "speedigus", "tribofilament", "triflex", "xirodur" and "xiros" are legally protected trademarks of the igus® GmbH/Cologne in the Federal Republic of Germany, and, where applicable, in some foreign countries. igus® GmbH points out that it does not sell any products of the companies Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosh Rexroth, SEW, Siemens, Stöber and all other drive manufacturers mentioned on this website. The products offered by igus® are those of igus® GmbH.