โปรดเลือกที่อยู่การจัดส่ง

การเลือก ประเทศ/ภูมิภาค อาจส่งผลต่อปัจจัยต่างๆ เช่น ราคา ตัวเลือกการจัดส่งและความพร้อมจำหน่ายสินค้า
ผู้ติดต่อของฉัน
IGUS MOTION PLASTICS (THAILAND) CO., LTD.

1340 Soi Bangkok-Nonthaburi 30, Bangkok-Nonthaburi Rd.,

Bangsue, Bangsue

Bangkok 10800 Thailand

+66 (0)2 587 4899
+66 (0)2 587 4898
TH(TH)

การพิมพ์ 3 มิติพร้อมโพลิเมอร์ที่ทนต่อการเสียดสี

อายุการใช้งานยาวนานกว่าวัสดุทั่วไปถึง 50 เท่า


บริการการพิมพ์ 3 มิติออนไลน์

ฉันมีโมเดล 3 มิติของส่วนประกอบที่จำเป็น และต้องการสั่งซื้อทางออนไลน์จาก igus ในบริการการพิมพ์และทำการผลิตภายในหนึ่งถึงสามวัน
ไปที่บริการพิมพ์ 3D

วัสดุการพิมพ์ 3D

ฉันต้องการพิมพ์ส่วนประกอบด้วยตนเองและกำลังมองหาวัสดุที่ทนทานต่อการสึกหรอซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในเครื่องพิมพ์ FDM, การเผาผนึกด้วยเลเซอร์ และเครื่องพิมพ์ DLP
ไปร้านวัสดุ

ระบบกำหนดค่า CAD ออนไลน์

ฉันรู้จักการใช้งานของฉันและต้องการใช้ตัวกำหนดค่า CAD เพื่อกำหนดค่าและดาวน์โหลดแบบจำลอง 3 มิติแต่ละรายการสำหรับการออกแบบต่างๆ
ไปที่ระบบกำหนดค่า CAD

3D printing กับ igus

ฉันกำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุที่มีอยู่และกระบวนการผลิตแบบเพิ่มเนื้อที่ igus นำเสนอ
ข้อมูลเพิ่มเติม
คู่มือการออกแบบการพิมพ์ 3 มิติพร้อมคำแนะนำการออกแบบ

คู่มือการออกแบบการพิมพ์ 3 มิติ

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการออกแบบชิ้นส่วนที่ใช้งานได้สำหรับการผลิตในบริการการพิมพ์ 3 มิติ
กริปเปอร์แอปพลิเคชันการพิมพ์ 3 มิติสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม

สำหรับใช้งานการพิมพ์ 3 มิติ

อ่านเกี่ยวกับลูกค้าที่ประหลาดใจกับการปรับปรุงแอปพลิเคชันของพวกเขาด้วยชิ้นส่วน 3D ที่พิมพ์จาก igus®
นวัตกรรมการพิมพ์ 3 มิติ

ข่าวของ 3D printing

ค้นพบผลิตภัณฑ์และบริการใหม่สำหรับการผลิตสารเติมแต่งด้วยพลาสติกที่ทนต่อการสึกหรอ

ขอรับกล่องตัวอย่างการพิมพ์ 3 มิติฟรี

เลือกชิ้นส่วนตัวอย่างและทดสอบวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่ปรับให้เหมาะสมทางไตรโบโลยี

ดูคุณภาพและประโยชน์ของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติของเราด้วยตัวคุณเอง: คุณสนใจส่วนประกอบการพิมพ์ 3 มิติ แต่ต้องการที่จะถือไว้ในมือก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้ายหรือไม่? คุณสามารถสั่งซื้อตัวอย่างฟรีจากเรา

Miracle roller

โรลเลอร์จากการพิมพ์ 3 มิติพร้อมโรลเลอร์ด้านใน ลูกกลิ้งที่มีลูกกลิ้งหมุนด้านในจากกระบวนการพิมพ์
วัสดุ: iglidur® i3 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนประกอบการพิมพ์ 3 มิติที่ซับซ้อน
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

ขับน็อตด้วยลีดสกรู

เกลียวจากการพิมพ์ 3 มิติ น็อตไดรฟ์พิมพ์บนลีดสกรูพิมพ์
วัสดุ: iglidur® i3 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเธรดที่พิมพ์ 3 มิติ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

กริปเปอร์ยืดหยุ่น

กริปเปอร์ยืดหยุ่น จากการพิมพ์ 3 มิติ พิมพ์กริปเปอร์ยางยืด
วัสดุ: iglidur® i3 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์) และวัสดุยืดหยุ่น (สีน้ำเงิน)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับกริปเปอร์ที่พิมพ์ 3 มิติ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

Worm gear

worm gear จากการพิมพ์ 3 มิติ Worm gear
วัสดุ: iglidur® i6 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์พิมพ์ 3 มิติ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

Bevel gear

bevel gear จากการพิมพ์ 3 มิติ Bevel gear
วัสดุ: iglidur® i3 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์พิมพ์ 3 มิติ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

เกียร์สี

เกียร์พิมพ์ 3 มิติแบบเกลียว เกียร์, ขดลวดและสี
วัสดุ: iglidur® i3 (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการประมวลผลภายหลังในบริการการพิมพ์ 3 มิติ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

ตลับลูกปืน บุชและเกียรฺของ print2mold®

ตลับลูกปืนธรรมดาและเฟืองฉีดขึ้นรูปทำจากแม่พิมพ์พิมพ์ 3 มิติ ตลับลูกปืนธรรมดาทำจากแม่พิมพ์ฉีดพิมพ์ 3 มิติ
วัสดุ: iglidur® G
เกียร์ทำในแม่พิมพ์ฉีดพิมพ์ 3 มิติ
วัสดุ: iglidur® X

เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการ print2mold®
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

ตัวอย่างสององค์ประกอบ

ข้อต่อคัปปลิ้งพิมพ์ 3 มิติแบบหลายวัสดุ ส่วนประกอบหลายวัสดุที่ทำจากเส้นใยที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับการเสียดสีและเส้นใยที่มีความแข็งสูงเพื่อความแข็งแรงสูงสุด
วัสดุ: เส้นใย iglidur® i150 และ igumid® P150

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์ 3 มิติแบบหลายวัสดุ
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

ชิ้นส่วนตัวอย่าง ESD

ชิ้นส่วน ESD ลูกกลิ้งปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต จากนั้นพื้นผิวจะถูกปรับให้เรียบด้วยสารเคมีในขั้นตอนหลังการแปรรูป
วัสดุ: iglidur® i8-ESD (วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์ 3 มิติ ESD
ขอรับตัวอย่างฟรีตอนนี้

คำถามที่พบบ่อย: คำถามและคำตอบของคุณเกี่ยวกับบริการการพิมพ์ 3D ของ igus และวัสดุ iglidur

การพิมพ์แบบผง (การเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เครื่องพิมพ์ 3มิติ สามารถใช้ผง iglidur laser sintering ได้หรือไม่?
igus ใช้ EOS Formiga P110 โดยหลักการแล้ว iglidur I3-PL และ iglidur I6-PL ของวัสดุไทรโบควรจะสามารถประมวลผลบนเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบเผาผนึกด้วยเลเซอร์ด้วยเลเซอร์ CO2 ได้ หากพารามิเตอร์การพิมพ์สามารถปรับได้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ใช้กล้อง EOS Formiga P100 และอุปกรณ์ระบบ 3 มิติ เนื่องจากการดูดกลืนพลังงานเลเซอร์ที่แตกต่างกัน จึงไม่เหมาะกับระบบต้นทุนต่ำ เช่น Sinterit Lisa หรือ Formlabs Fuse 1 iglidur I8-ESD-PL เหมาะสำหรับสิ่งนี้เนื่องจากมีสีดำ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่นี่
igus มีผงวัสดุ laser sintering ชนิดใด ที่สามารถใช้ได้เทียบเท่าวัสดุ PA12 หรือจากกระบวนการ MJF?
วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur ทั้งหมดนั้นเหมาะสมโดยพื้นฐานแล้ว โดยสามารถเลือกวัสดุที่เหมาะสมที่สุดได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ iglidur I3-PL เป็นวัสดุสำหรับการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่เลือกใช้บ่อยที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในบริการการพิมพ์ 3 มิติของ igus
สามารถพิมพ์เธรดได้หรือไม่?
สามารถพิมพ์เกลียวสำหรับยึดได้โดยตรงจาก M6 หรือขนาดใกล้เคียงกัน สำหรับสิ่งนี้ รูปทรงเรขาคณิตจะต้องถูกรวมเข้ากับโมเดล 3 มิติ อีกวิธีหนึ่งคือสามารถตัดเกลียวได้ หรือในกรณีของเกลียวที่มีการเค้นหนักหรือขันเกลียวบ่อย สามารถนำเม็ดมีดเกลียวมาใช้ได้ กรุณาขอใบเสนอราคาแยกต่างหากสำหรับสิ่งนี้
แล้วเธรดของไดรฟ์ล่ะ?
igus สามารถจัดหาส่วนประกอบที่มีรูเกลียวสำหรับลีดสกรูสี่เหลี่ยมคางหมูหรือดรายสปินได้ตามคำขอ น็อตลีดสกรูสำหรับเกลียวสี่เหลี่ยมคางหมูสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวกำหนดค่า igus CAD สำหรับเธรด dryspin โปรดติดต่อผู้ติดต่อ igus ของคุณ เนื่องจากเป็นรูปทรงที่มีการป้องกัน
วัสดุสามารถบดหรือแปรรูปด้วยเครื่องจักรได้หรือไม่?
การทำงานซ้ำทางกลที่เหมาะสมสามารถทำได้ สำหรับการตัดเฉือนบนเครื่องกลึง การวัดตามปกติสำหรับพลาสติกที่ยังไม่ได้บรรจุ (เช่น POM) ใช้งาน; ที่นี่ อาจต้องทำฟิกซ์เจอร์เพื่อป้องกันการเสียรูปของส่วนประกอบในระหว่างการจับยึด เนื่องจากวัสดุ iglidur มีความต้านทานการสึกหรอเพิ่มขึ้น การเจียรจึงมีความต้องการมากกว่าพลาสติกมาตรฐาน
วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur ชนิดใดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเฟือง
iglidur I3 มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ igus ทั้งหมดในการทดสอบด้วยเดือยเกียร์ สำหรับเฟืองตัวหนอน iglidur I6 เหมาะสมกว่าเนื่องจากการเคลื่อนที่สัมพัทธ์แบบเลื่อนระหว่างคู่นับ
พื้นผิวของส่วนประกอบสามารถเรียบได้หรือไม่?
สำหรับการทำให้เรียบของส่วนประกอบการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ ในบริการการพิมพ์ 3 มิติของ igus จะใช้การเจียรแบบสั่น/การเคลือบผิวแบบหมุน และการปรับให้เรียบด้วยสารเคมี ในการเจียรแบบสั่นสะเทือน พื้นผิวของชิ้นส่วนจะถูกปรับระดับโดยใช้ล้อขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยลดความหยาบได้ ในการทำให้พื้นผิวเรียบด้วยสารเคมี พื้นผิวของส่วนประกอบจะละลายโดยใช้สารเคมี ซึ่งจะทำให้พื้นผิวเรียบและปิดสนิท
ข้อดีและข้อเสียของการตกแต่งพื้นผิวคืออะไร?
การตกแต่งแบบสั่นสะเทือนขจัดอนุภาคออกจากพื้นผิวน้อยที่สุด และสามารถ ตัวอย่างเช่น คาดการณ์การหดตัวของบุช เป็นวิธีการรักษาหลังการรักษารูปแบบที่คุ้มค่าและรวดเร็ว แต่ไม่มีประสิทธิภาพในสถานที่ที่ตัวเลื่อนไปไม่ถึง (เช่น ขอบด้านในช่อง) กระบวนการนี้เหมาะสำหรับส่วนประกอบขนาดเล็กที่มีรูปทรงเรียบง่ายเท่านั้น
การทำให้เรียบด้วยสารเคมีprocess dissolves the plastic on the surface of the component. หลังจากที่ตัวทำละลายระเหยไป พื้นผิวที่หนาแน่นจะยังคงอยู่ ในขณะที่ส่วนประกอบที่ไม่ผ่านการบำบัดมักมีความพรุนอยู่บ้าง ซึ่งมีบทบาทในการใช้สารหล่อลื่น สารยึดติด อากาศอัด และสูญญากาศ การปรับสภาพพื้นผิวนี้ทำให้ได้พื้นผิวที่นุ่มนวลกว่าการเจียรแบบสั่น แต่ยังหมายถึงการคิดค่าบริการที่สูงขึ้น รวมถึงเวลาการส่งมอบชิ้นส่วนที่นานขึ้น 9-12 วันทำการ
การรักษาพื้นผิวทั้งสองแบบสามารถกำหนดค่าและสั่งซื้อได้โดยตรงทางออนไลน์ในiglidur Designer ในแท็บ "เสร็จสิ้น"
สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อใช้กับเครื่องดูดฝุ่น?
เนื่องจากการหล่อลื่นที่เป็นของแข็งในตัว ตลับลูกปืนธรรมดา igus จึงทำงานในสุญญากาศได้ ต้องลดการปล่อยก๊าซสูงสุดที่อนุญาตบนส่วนประกอบพลาสติกให้เหลือน้อยที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เนื่องจากมีความหนาแน่นสูงกว่า แนะนำให้ใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่นี่ แทนที่จะใช้กระบวนการ FDM การปล่อยก๊าซของส่วนประกอบพลาสติกสำหรับการเผาผนึกด้วยเลเซอร์สามารถลดลงได้โดยการทำให้แห้งในครั้งแรกแล้วจึงแทรกซึมเข้าไปในชิ้นส่วน igus สามารถนำเสนอทั้งสองแบบและดำเนินการได้โดยตรงระหว่างการผลิต
ส่วนประกอบที่พิมพ์ 3 มิตินั้นแน่นหนาหรือไม่?
igus มีประสบการณ์กับส่วนประกอบที่ผลิตขึ้นโดยใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าส่วนประกอบที่ไม่ผ่านการบำบัดไม่มีความหนาแน่นของก๊าซสูง ความหนาแน่นของก๊าซสามารถปรับปรุงได้อย่างมีนัยสำคัญโดยกระบวนการแทรกซึมหรือการทำให้เรียบทางเคมี ซึ่งได้รับการยืนยันโดยความคิดเห็นของลูกค้าแล้ว อย่างไรก็ตาม ความหนาแน่นของแก๊สจะขึ้นอยู่กับความหนาของผนังเสมอ ยิ่งผนังหนาเท่าไร ส่วนประกอบก็จะยิ่งติดแก๊สมากขึ้นเท่านั้น สำหรับส่วนประกอบที่ผลิตโดยการพิมพ์เส้นใย สามารถสันนิษฐานได้ว่าความหนาแน่นของก๊าซต่ำลง ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่นี่
มีแบบผงสีไหม/มีสีอะไรบ้าง?
igus ไม่มีผงเผาผนึกด้วยเลเซอร์สี เนื่องจากต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการเปลี่ยนวัสดุ การผลิตส่วนประกอบการเผาผนึกด้วยเลเซอร์มักเกี่ยวข้องกับการทำสีส่วนประกอบในภายหลังแทน นอกจากนี้ยังเป็นไปได้สำหรับส่วนประกอบที่ทำจากวัสดุ iglidur มีสีมาตรฐานให้เลือกมากกว่า 20 สีและมีสีพิเศษให้เลือก คุณสมบัติทางไตรโบโลยีของวัสดุอาจได้รับผลกระทบจากการระบายสี
วัสดุไตรโบ iglidur โดยทั่วไปจะเป็นสีขาว (iglidur I6, I10), สีเหลือง/สีเบจ (iglidur I3) หรือสีแอนทราไซต์/สีดำ (iglidur I8-ESD) สำหรับส่วนประกอบสีดำ บางครั้ง iglidur I8-ESD อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนประกอบที่มีสี เนื่องจากส่วนประกอบผ่านการย้อมสี และเวลาการส่งมอบและต้นทุนชิ้นส่วนจะไม่ได้รับผลกระทบ ส่งผลให้สีดำทนต่อสภาพอากาศได้มากขึ้น

การพิมพ์เส้นใย (FDM/FFF)

igus แนะนำเครื่องพิมพ์ filament 3D ตัวใด
เนื่องจากระบบมีจำนวนมากในตลาด จึงไม่สามารถให้คำแนะนำที่ชัดเจนได้ โดยทั่วไป เครื่องพิมพ์ควรมีพื้นที่การติดตั้งที่ใหญ่และปิดเพียงพอ รวมทั้งเตียงพิมพ์แบบอุ่น นอกจากนี้ ขอแนะนำให้ใช้หัวพิมพ์ที่มีหัวฉีดสองหัว หรือหัวพิมพ์อิสระสองหัวที่สามารถให้ความร้อนสูงถึง 300 °C
อุปกรณ์ควรสามารถกำหนดค่าได้อย่างอิสระ เช่น พารามิเตอร์การประมวลผลควรปรับได้ และควรเป็นไปได้ที่จะประมวลผลเส้นใยจากผู้ผลิตบุคคลที่สาม ข้อมูลจำเพาะที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ได้แก่ แผ่นแม่เหล็กแบบเปลี่ยนได้ การเชื่อมต่อเครือข่าย เครื่องอัดรีดแบบไดเร็คไดรฟ์ และการปรับระดับแท่นพิมพ์อัตโนมัติ
คุณควรจะสามารถประมวลผลเส้นใยของเรากับเครื่องพิมพ์ทั่วไปส่วนใหญ่ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ นอกจากนี้เรายังยินดีที่จะส่งตัวอย่างวัสดุให้กับคุณหากคุณซื้อเครื่องพิมพ์ - โปรดติดต่อเรา
ฉันสามารถประมวลผล igus filaments บนเครื่องพิมพ์ 3D ของฉันได้หรือไม่
ในกรณีส่วนใหญ่ ใช่ ตราบใดที่เครื่องพิมพ์ 3D อนุญาตให้ประมวลผลวัสดุของบุคคลที่สาม หากสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์การพิมพ์ (ความเร็ว อุณหภูมิ ฯลฯ) ได้ด้วยตนเอง ก็ไม่ต้องพูดถึงพารามิเตอร์นี้
สามารถประมวลผลเส้นใย igus บนเครื่องพิมพ์ Stratasys/Makerbot/Markforged ได้หรือไม่
ไม่ เพราะมันเหมือนกับคนอื่น ๆ ที่อนุญาตให้ใช้ฟิลาเมนต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เท่านั้น
igus มีเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นใยเท่าใด
เส้นใยจาก igus มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.75 มม. และ 2.85 มม. เครื่องพิมพ์ 3 มิติบางรุ่นต้องใช้เส้นใยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มม. ในทางปฏิบัติ นี่หมายถึงเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.85 มม. ดังนั้นจึงควรใช้ความหมายเหมือนกัน ดังนั้น "ไส้หลอด 3 มม." ของ igus จึงใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ที่ต้องใช้ไส้หลอด 2.85 มม. หรือ 3 มม.
เฉพาะเส้นใยอุณหภูมิสูง (iglidur RW370, A350 เป็นต้น) เท่านั้นที่มีขนาด 1.75 มม. เท่านั้น
สปูลของไทรโบฟิลาเมนต์มีขนาดเท่าใด
สามารถดูขนาดของหลอดไส้ได้ในหน้าผลิตภัณฑ์ ในร้าน
โปรไฟล์สำหรับ Cura ใช้งานไม่ได้ ฉันควรทำอย่างไร
โปรไฟล์สำหรับ iglidur I150-PF, I180-PF และไทรโบฟิลาเมนต์อื่นๆ สามารถติดตั้งได้ใน Cura ผ่าน Marketplace ซอฟต์แวร์จะต้องเริ่มต้นใหม่ โปรไฟล์ใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 3D (3, S3, S5) เท่านั้น และสามารถเลือกวัสดุได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการตั้งค่าใน Cura ไม่มีโปรไฟล์ให้ดาวน์โหลดใน Cura สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติอื่นๆ
มีการตั้งค่าโปรไฟล์/พารามิเตอร์สำหรับไทรโบฟิลาเมนต์สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ x หรือไม่
สำหรับเครื่องพิมพ์ 3D ส่วนใหญ่ igus มีคำแนะนำในการประมวลผลทั่วไปสำหรับไทรโบฟิลาเมนต์ตามลำดับสำหรับการดาวน์โหลด สามารถพบได้ในพื้นที่ดาวน์โหลดบนหน้าผลิตภัณฑ์ของวัสดุที่เกี่ยวข้องในร้าน
มีเส้นใย igus® ที่เสริมด้วยไฟเบอร์หรือไม่
igumid® P150-PF และ igumid® P190-PF ใช้วัสดุเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความแข็งแกร่งและความแข็งแรงสูงกว่าไตรโบฟิลาเมนต์มาก
วัสดุใดที่เหมาะสมเป็นวัสดุรองรับไตรโบฟิลาเมนต์
ขึ้นอยู่กับไตรโบฟิลาเมนต์ ฟิลาเมนต์ที่ละลายน้ำได้หลายชนิด รวมถึงที่ละลายน้ำได้ เช่น PVA จากซัพพลายเออร์บุคคลที่สามต่างๆ สามารถใช้ได้ เส้นใย เช่น iglidur® i180-PF, i190-PF และ J260-PF ที่มีอุณหภูมิการประมวลผลสูงกว่าอาจต้องการวัสดุรองรับที่เหมาะสมสำหรับอุณหภูมิที่สูงขึ้น (เช่น Formfutura Helios)
อีกทางเลือกหนึ่งคือวัสดุรองรับ "แตกหัก" ซึ่งสามารถถอดออกด้วยมือได้อย่างง่ายดายหลังการพิมพ์ 3 มิติ สำหรับ tribofilaments® บางชนิด เช่น iglidur® i150-PF PLA ยังเป็นวัสดุรองรับที่เหมาะสมอีกด้วย สามารถลบออกได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องออกแรงมากหลังการพิมพ์
สำหรับไตรโบฟิลาเมนท์อุณหภูมิสูง (iglidur® RW370, A350 เป็นต้น) เราไม่สามารถให้คำแนะนำได้ในขณะนี้
ฟิลาเมนต์ใดเหมาะที่สุดสำหรับเกียร์?
ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเปรียบเทียบอายุการใช้งานเส้นใยไตรโบและฟิลาเมนต์การพิมพ์ 3 มิติมาตรฐานบางเส้นทำได้โดย iglidur I190-PF และ igumid P150-PF ขณะนี้ยังไม่มีรายงานโดยละเอียด แต่มีการวางแผนสำหรับอนาคต
คุณจะได้เส้นใย igus ยึดติดกับแผ่นพิมพ์ได้อย่างไร
สำหรับเส้นใยไทรโบ igus มีให้เลือก โปรโมเตอร์การยึดเกาะสำหรับเส้นใยไทรโบ และฟิล์มกาว ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน โปรโมเตอร์การยึดเกาะถูกนำไปใช้เป็นของเหลวกับพื้นผิวการพิมพ์ (เช่น แก้ว) และทำหน้าที่เป็นสื่อการยึดเกาะและช่วยปลดปล่อยเมื่อเพลทเย็นลง ฟิล์มติดบนแผ่นพิมพ์และให้การยึดเกาะที่ดีขึ้น โปรโมเตอร์การยึดเกาะเป็นเพียงตัวเดียวที่เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 3D
มีเส้นใยแบบสีไหม/มีสีอะไรบ้าง?เนื่องจากเป็นวัสดุทางเทคนิค สีจึงเป็นเรื่องรอง ดังนั้นเส้นใยจึงมีเฉพาะสีขาว (iglidur I150-PF, I180-PF) หรือสีเบจ/เหลือง (iglidur J260-PF, I190-PF, RW370-PF) iglidur I180-BL-PF เป็นรุ่นต่างๆ ของ iglidur I180-PF สำหรับการใช้งานพิเศษ iglidur I180-BL-PF มีจำหน่ายในสีดำ เช่นเดียวกับ iglidur I151-PF และ A350-PF สำหรับอุตสาหกรรมอาหารในสีน้ำเงิน
พื้นผิวของส่วนประกอบสามารถเรียบได้หรือไม่?
สำหรับเส้นใยไทรโบฟิลาเมนต์บางชนิด เป็นไปได้และได้ผ่านการทดสอบทดลองแล้ว สำหรับการประเมินใบสมัครส่วนบุคคลของคุณ โปรดติดต่อผู้ติดต่อ igus ของคุณ
เส้นใยต้องแห้งหรือไม่?
โดยทั่วไปแนะนำให้ใช้ฟิลาเมนต์การทำให้แห้งเป็นครั้งคราวเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพพื้นผิวสูงและคุณสมบัติทางกลที่เหมาะสมและความสามารถในการพิมพ์วัสดุ เส้นใยบางชนิด เช่น iglidur I190-PF, iglidur A350-PF และ iglidur RW370-PF ควรทำให้แห้งบ่อยขึ้น เส้นใยสามารถทำให้แห้งในเตาอบพาความร้อนในครัวเรือนมาตรฐานหรือในเตาอบลมแห้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการนี้
อุณหภูมิการอบแห้งสูงสุดคืออะไร?
หลักการทั่วไปคืออุณหภูมิการอบแห้งที่ไม่เกินอุณหภูมิการใช้งานสูงสุดของพลาสติก แต่ไม่ทำให้ม้วนพลาสติกเสียหาย สำหรับเส้นใยบนหลอดพลาสติกสีดำด้าน 70 °C บนหลอดโปร่งใสสูงสุด 90°C และบนแกนม้วนสีดำมันวาว (เส้นใยอุณหภูมิสูง) 125 °C แห้งอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง
ภายหลังการประมวลผลเช่นเดียวกับในกระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์มีให้สำหรับส่วนประกอบ FDM หรือไม่
ขั้นตอนหลังการประมวลผล เช่น การเก็บผิวละเอียดด้วยกลไก (การเจาะ การกลึง การกัด) และการตั้งค่าเม็ดมีดเกลียวก็สามารถทำได้สำหรับส่วนประกอบที่ผลิตโดยใช้กระบวนการ FDM โปรดติดต่อเราหากต้องการความช่วยเหลือสำหรับการสมัครของคุณในเรื่องนี้
igus มีวัสดุใดบ้างในบริการการพิมพ์ 2K หรือ 4K
นอกเหนือจากไทรโบฟิลาเมนต์แล้ว ยังมีฟิลาเมนต์อื่นๆ เช่น วัสดุยืดหยุ่น (TPU) และวัสดุอื่นๆ สำหรับบริการการพิมพ์ 3 มิติแบบหลายวัสดุด้วย โปรดติดต่อเราหากคุณสนใจ
วัสดุใดบ้างที่สามารถรวมกันได้?
เส้นใยบางชนิดสามารถสร้างสารประกอบของวัสดุได้เนื่องจากองค์ประกอบโมเลกุลของพวกมัน อีกหลายอย่างไม่สามารถรวมเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นควรสร้างการเชื่อมต่อที่พอดีที่นี่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บล็อกโพสต์เกี่ยวกับการพิมพ์หลายวัสดุ

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตสารเติมแต่ง

การพิมพ์ 3 มิติมีกี่ประเภท?
กระบวนการพิมพ์ 3 มิติที่รู้จักกันดีที่สุดคือการสร้างแบบจำลองการสะสมแบบหลอมละลาย (FDM), การเผาผนึกด้วยเลเซอร์แบบเลือก (SLS), การหลอมด้วยเลเซอร์แบบเลือก (SLM), สเตอริโอลิโธกราฟี (SLA), การประมวลผลแสงดิจิตอล (DLP) และการสร้างแบบจำลองมัลติเจ็ต/โพลีเจ็ต
ในบริการการพิมพ์ 3 มิติของ igus® วัสดุจะได้รับการประมวลผลด้วยกระบวนการ SLS, FDM และ DLP แม่พิมพ์ฉีดสำหรับชิ้นส่วน print2mold® สามารถผลิตได้ด้วยกระบวนการ SLM
การพิมพ์ 3 มิติเข้าท่าเมื่อไหร่?
การพิมพ์ 3 มิติเป็นกระบวนการผลิตทางเลือกสำหรับชิ้นส่วนรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อน ชุดผลิตภัณฑ์ขนาดเล็ก และการพัฒนาต้นแบบ เนื่องจากต้นทุนคงที่นั้นน้อยกว่ากระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมมาก อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับรูปทรงเรขาคณิตของส่วนประกอบ การพิมพ์ 3 มิติอาจเป็นกระบวนการที่ถูกที่สุดในแอปพลิเคชันขนาดใหญ่ การหล่อขึ้นรูปหรือการฉีดขึ้นรูปต้องใช้แม่พิมพ์ที่ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนเฉพาะเท่านั้น ก่อนที่จะผลิตชิ้นส่วนต่อไปได้ จะต้องเปลี่ยนแม่พิมพ์และติดตั้งเครื่องจักรใหม่ ต้นทุนเหล่านี้จะต้องคำนวณจากจำนวนชิ้นส่วนที่ผลิตก่อน
วัตถุที่พิมพ์ 3 มิติสามารถผลิตได้ในเวลาอันสั้น ตัวอย่างเช่น ชิ้นส่วนอะไหล่ที่พิมพ์ 3 มิติสามารถลดหรือลดค่าใช้จ่ายของความล้มเหลวของเครื่องจักรเนื่องจากชิ้นส่วนที่มีข้อบกพร่องได้อย่างมาก เนื่องจากชิ้นส่วนดังกล่าวจะพร้อมใช้งานได้เร็วกว่าและมักจะถูกกว่าในการผลิต
บริการพิมพ์ 3 มิติมีประโยชน์อย่างไร?
  • ต้นทุนการผลิตต่ำ: บริการพิมพ์ 3 มิติช่วยให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดหาเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับอุตสาหกรรม จัดเก็บวัสดุ และจ้างผู้เชี่ยวชาญภายในองค์กร คุณยังหลีกเลี่ยงการใช้เวลาในการผลิต
  • คุณภาพและความเร็ว: ผู้ให้บริการการพิมพ์ 3 มิติทำงานได้อย่างรวดเร็วและให้ผลลัพธ์ที่ดีมากด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวาง การผลิตต้นแบบและซีรีส์ขนาดเล็กทำได้รวดเร็วและง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ สิ่งที่คุณต้องทำคืออัปโหลดวัตถุที่ต้องการเป็นไฟล์ CAD ไปยังเบราว์เซอร์ และรับชิ้นส่วนที่เสร็จแล้วพร้อมใช้งานภายในสองสามวัน คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเวลาและบุคลากรที่จำเป็นในการผลิตและปรับปรุงชิ้นส่วน
  • ความยืดหยุ่นของกระบวนการพิมพ์: บริการพิมพ์ 3 มิติมักจะมีเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่แตกต่างกันหลายเครื่อง เพื่อให้สามารถเลือกกระบวนการพิมพ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทและฟังก์ชันที่ต้องการของชิ้นส่วนที่จะพิมพ์ได้
  • ความเชี่ยวชาญในการผลิตแบบเติมเนื้อวัสดุ: การผลิตชิ้นงานต้นแบบคุณภาพสูงและใช้งานได้จริงหรือซีรีส์ขนาดเล็กมักต้องการมากกว่าแค่ความสามารถในการควบคุมเครื่องพิมพ์ 3 มิติ บริการการพิมพ์ 3 มิติระดับมืออาชีพจะให้คำแนะนำและสนับสนุนคุณในระหว่างการออกแบบ การเลือกกระบวนการและวัสดุ และข้อกำหนดคุณสมบัติทางกลสำหรับชิ้นส่วนที่จะพิมพ์
  • โครงสร้างต้นทุนที่ชัดเจน: สั่งซื้อ จัดส่ง ชำระเงิน - นั่นคือทั้งหมดที่มี! ต้นทุนของบริการการพิมพ์ 3 มิติสามารถกำหนดล่วงหน้าได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนงบประมาณอย่างมาก การเรียกเก็บเงินสำหรับวัตถุที่พิมพ์ภายนอกนั้นง่ายและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาและเงินที่สามารถลงทุนในโครงการอื่นๆ ได้
  • ปริมาณและชิ้นส่วนอะไหล่ต่ำ: หากจำเป็นต้องผลิตส่วนประกอบหรือชิ้นส่วนอะไหล่แต่ละชิ้นในกระบวนการเติมแต่งเป็นครั้งคราว (หรือแม้แต่เพียงครั้งเดียว) บริการการพิมพ์ 3 มิติคือคำตอบที่ชัดเจน หากชิ้นส่วนที่ต้องการผลิตขึ้นในกระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากมีปริมาณน้อย บริการการพิมพ์ระดับมืออาชีพสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากสำหรับลูกค้าที่แตกต่างกันในการรันครั้งเดียว ทำให้ราคาลดลงอย่างมาก
เครื่องพิมพ์ 3 มิติมีประโยชน์อย่างไร? ซื้อตอนไหนถึงจะคุ้ม?
บริษัทต่างๆ ควรซื้อเครื่องพิมพ์ 3D ของตนเองก็ต่อเมื่อมีผู้เชี่ยวชาญภายในบริษัทที่มีความรู้ที่จำเป็น จัดหาเครื่องพิมพ์ 3 มิติโดยมุ่งหวังผลกำไร - นอกจากต้นทุนการซื้อแล้ว ยังมีต้นทุนสำหรับวัสดุ ซอฟต์แวร์ และชิ้นส่วนที่มีข้อบกพร่องอีกด้วย ก่อนที่บริษัทจะจัดหาเครื่องพิมพ์ 3 มิติของตนเอง บริษัทควรมีการพิมพ์โมเดล 3 มิติหลายตัวโดยผู้ให้บริการภายนอกหลายรายโดยใช้กระบวนการที่แตกต่างกัน เพื่อประเมินความเหมาะสมของผลลัพธ์กับการใช้งาน
มีเรซินสำหรับกระบวนการ SLA/DLP ของ igus® หรือไม่
ใช่ igus® ได้พัฒนาเรซินการพิมพ์ 3 มิติที่ปรับให้เหมาะสมทางไตรโบโลยีสำหรับการประมวลผลบนเครื่องพิมพ์ DLP และ LCD เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็กมากที่มีรายละเอียดดีและพื้นผิวเรียบ สามารถสั่งซื้อชิ้นส่วนที่ทนต่อการสึกหรอที่ทำจากเรซินนี้ได้ในบริการการพิมพ์ 3 มิติ เนื้อหามีให้บริการ ในร้านค้าออนไลน์ของ igus®
วัสดุใดที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเรือน?
การผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวด้วยบริการ igus® อาจมีราคาแพงกว่าผู้ให้บริการรายอื่น เนื่องจาก igus® ใช้วัสดุที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับการเสียดสีและการสึกหรอขั้นต่ำ iglidur® i8-ESD เป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากสีและคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ และ iglidur® P150-PF และ P190-PF มีการเสริมเส้นใย
igus สามารถผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ได้หรือไม่?
หากมีโมเดล 3 มิติและไม่มีการอ้างสิทธิ์ทางกฎหมายจากผู้ผลิตดั้งเดิม สิ่งนี้เป็นไปได้ สำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์ igus เสนอให้สร้างส่วนประกอบที่มีข้อบกพร่องขึ้นใหม่ ลูกค้าส่วนบุคคลมีโอกาสที่จะได้รับการออกแบบและผลิตชิ้นส่วนใหม่ผ่านความคิดริเริ่มในท้องถิ่นสำหรับการซ่อมแซม 3 มิติ สำหรับชิ้นส่วนง่ายๆ เช่น ตลับลูกปืนธรรมดาและเฟือง สามารถใช้ ตัวกำหนดค่า igus CAD ได้เช่นกัน
มีวัสดุโปร่งใสจาก igus หรือไม่
เลขที่ igus ดำเนินการเฉพาะและพัฒนาวัสดุและสารประกอบสำหรับการเคลื่อนย้าย
igus ยังผลิตชิ้นส่วนโลหะโดยใช้บริการการพิมพ์ 3 มิติหรือไม่
ไม่
มีวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าจาก igus หรือไม่
ใช่ หรือ ไม่ พลาสติกดัดแปลงมีความต้านทานสูงมากเมื่อเทียบกับโลหะ โดยมีความต้านทานจำเพาะประมาณ 1x107โอห์ม x ซม. iglidur I8-ESD อยู่ในช่วง "การกระจายแบบป้องกันไฟฟ้าสถิตย์" แต่ไม่นำไฟฟ้าจริงๆ
มีวัสดุการพิมพ์ 3D ของ igus® ที่ไม่ลามไฟหรือไม่
Tribofilaments® iglidur® RW370-PF และ A350-PF นั้นไม่ลามไฟตามมาตรฐาน UL94 V-0 นอกจากนี้ iglidur® RW370-PF ยังเป็นไปตามมาตรฐาน EN45545 สำหรับยานพาหนะที่ใช้รางรถไฟอีกด้วย วัสดุการเผาด้วยเลเซอร์ iglidur® i3 ตรงตามมาตรฐาน FMV SS 302 และ DIN 75200 สำหรับการตกแต่งภายในรถยนต์ ใบรับรองสามารถดาวน์โหลดได้ในแท็บ "ดาวน์โหลด" ในหน้าผลิตภัณฑ์ ในร้านค้า
มีวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่เป็นไปตามข้อกำหนดของ FDA จาก igus หรือไม่
วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur I6 และ iglidur I10 รวมถึงไตรโบฟิลาเมนต์ iglidur I151-PF และ A350-PF ได้รับการอนุมัติให้สัมผัสกับอาหารตาม FDA และ EU 10/2011 สามารถดาวน์โหลดใบรับรองได้จากแท็บ "ดาวน์โหลด" ในหน้าผลิตภัณฑ์ในร้าน
วัสดุชนิดใดที่เหมาะกับการใช้งานใต้น้ำ?
การทดสอบกับวัสดุ iglidur® ในการใช้งานแบบหมุนและหมุนใต้น้ำ แสดงให้เห็นว่าวัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur® i8-ESD เหมาะสมอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมดังกล่าว เนื่องจากอัตราการสึกหรอในสภาพแวดล้อมนี้ต่ำมาก
วัสดุใดที่ทนทานต่อรังสียูวี?
ในการทดสอบสภาพอากาศ (แปดชั่วโมงของการฉายรังสีด้วย UV-A และการควบแน่นสี่ชั่วโมงที่ 50°C รวมเป็น 2,000 ชม./ASTM G154 รอบที่ 4) วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur® i8-ESD ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทนทานต่อสภาพอากาศและการฉายรังสี UV ในระยะยาว โดยมีค่าความแข็งแรงดัดเพียง -9% เท่านั้น วัสดุการเผาด้วยเลเซอร์ iglidur® i3 และวัสดุฉีดขึ้นรูป iglidur® J แสดงการเปลี่ยนแปลงในความแข็งแรงดัดประมาณ -14% และยังสามารถจัดประเภทว่าทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ
ความทนทานต่อสารเคมีของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ iglidur คืออะไร?
ความทนทานต่อสารเคมีของเส้นใยไตรโบฟิลาเมนต์และวัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์สามารถดูได้ในรายการค้นหาได้ในแท็บ "ข้อมูลทางเทคนิค" ในหน้าผลิตภัณฑ์ในร้าน หรือ ใน iglidur Designerในเอกสารภายใต้หัวข้อ "ข้อมูลเพิ่มเติม"

ที่ปรึกษาและการสนับสนุน

เรายินดีให้คำปรึกษากับคุณ

จัดส่งและให้คำปรึกษา

ในบุคคล:

วันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 5.30 น.

Online:

วันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 5.30 น.