โปรดเลือกที่อยู่การจัดส่ง

การเลือก ประเทศ/ภูมิภาค อาจส่งผลต่อปัจจัยต่างๆ เช่น ราคา ตัวเลือกการจัดส่งและความพร้อมจำหน่ายสินค้า
ผู้ติดต่อของฉัน
เลือกตำแหน่งที่ตั้ง

หลังจากเลือกรหัสไปรษณีย์ของคุณแล้ว เราจะกำหนดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้บริการคุณโดยทันที

TH(TH)

การพิมพ์ 3 มิติพร้อมโพลิเมอร์ที่ทนต่อการขัดถู

อายุการใช้งานยาวนานกว่าวัสดุทั่วไปถึง 50 เท่า


บริการการพิมพ์ 3 มิติออนไลน์

ฉันมีโมเดล 3 มิติของส่วนประกอบที่จำเป็น และต้องการสั่งซื้อทางออนไลน์จาก igus ในบริการการพิมพ์และทำการผลิตภายในหนึ่งถึงสามวัน

ไปที่บริการพิมพ์ 3D

วัสดุการพิมพ์ 3D

ฉันต้องการพิมพ์ส่วนประกอบด้วยตัวเอง และกำลังมองหาวัสดุที่ทนทานต่อการสึกหรอซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในเครื่องพิมพ์ FDM และเครื่องพิมพ์การเผาผนึกด้วยเลเซอร์

ไปร้านวัสดุ

ระบบกำหนดค่า CAD ออนไลน์

ฉันรู้จักการใช้งานของฉันและต้องการใช้ตัวกำหนดค่า CAD เพื่อกำหนดค่าและดาวน์โหลดแบบจำลอง 3 มิติแต่ละรายการสำหรับการออกแบบต่างๆ

ไปที่ระบบกำหนดค่า CAD

3D printing กับ igus

ฉันกำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุที่มีอยู่และกระบวนการผลิตแบบเพิ่มเนื้อที่ igus นำเสนอ

ข้อมูลเพิ่มเติม
คู่มือการออกแบบการพิมพ์ 3 มิติพร้อมคำแนะนำการออกแบบ

คู่มือการออกแบบการพิมพ์ 3 มิติ

รับคำแนะนำเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการออกแบบชิ้นส่วนที่ใช้งานได้จริงสำหรับการผลิตในบริการการพิมพ์ 3 มิติ ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานชิ้นส่วนของคุณ

คำนวณอายุการใช้งานของส่วนประกอบที่พิมพ์ 3 มิติ

การคำนวณอายุการใช้งาน

ในห้องปฏิบัติการทดสอบ igus เราทำการทดสอบเสมอเพื่อกำหนดความต้านทานการสึกหรอของวัสดุของเรา ผลลัพธ์จาก พื้นฐานของเครื่องคำนวณอายุการใช้งานของเรา คุณยังสามารถใช้เพื่อคำนวณอายุการใช้งานที่คาดหมายของส่วนประกอบที่พิมพ์ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง
 

นวัตกรรมการพิมพ์ 3 มิติ

ข่าวของ 3D printing

นวัตกรรมในด้านการพิมพ์ 3 มิติอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่สําหรับการผลิตสารเติมแต่งด้วยพลาสติกที่ทนต่อการสึกหรอ ทำความคุ้นเคยกับวัสดุและเครื่องมือใหม่ของเรา


ปรับปรุงแอปพลิเคชันและลูกค้าที่น่าประหลาดใจ


คำถามที่พบบ่อย: คำถามและคำตอบของคุณเกี่ยวกับบริการการพิมพ์ 3D ของ igus และวัสดุ iglidur

การพิมพ์แบบผง (การเผาผนึกด้วยเลเซอร์)

เครื่องพิมพ์ 3มิติ สามารถใช้ผง iglidur laser sintering ได้หรือไม่?
igus ใช้ EOS Formiga P110 โดยหลักการแล้ว iglidur I3-PL และ iglidur I6-PL ของวัสดุไทรโบควรจะสามารถประมวลผลบนเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบเผาผนึกด้วยเลเซอร์ด้วยเลเซอร์ CO2 ได้ หากพารามิเตอร์การพิมพ์สามารถปรับได้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ใช้กล้อง EOS Formiga P100 และอุปกรณ์ระบบ 3 มิติ เนื่องจากการดูดกลืนพลังงานเลเซอร์ที่แตกต่างกัน จึงไม่เหมาะกับระบบต้นทุนต่ำ เช่น Sinterit Lisa หรือ Formlabs Fuse 1 iglidur I8-ESD-PL เหมาะสำหรับสิ่งนี้เนื่องจากมีสีดำ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่นี่

igus มีผงวัสดุ laser sintering ชนิดใด ที่สามารถใช้ได้เทียบเท่าวัสดุ PA12 หรือจากกระบวนการ MJF?
วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur ทั้งหมดนั้นเหมาะสมโดยพื้นฐานแล้ว โดยสามารถเลือกวัสดุที่เหมาะสมที่สุดได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ iglidur I3-PL เป็นวัสดุสำหรับการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่เลือกใช้บ่อยที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในบริการการพิมพ์ 3 มิติของ igus

สามารถพิมพ์เธรดได้หรือไม่?
สามารถพิมพ์เกลียวสำหรับยึดได้โดยตรงจาก M6 หรือขนาดใกล้เคียงกัน สำหรับสิ่งนี้ รูปทรงเรขาคณิตจะต้องถูกรวมเข้ากับโมเดล 3 มิติ อีกวิธีหนึ่งคือสามารถตัดเกลียวได้ หรือในกรณีของเกลียวที่มีการเค้นหนักหรือขันเกลียวบ่อย สามารถนำเม็ดมีดเกลียวมาใช้ได้ กรุณาขอใบเสนอราคาแยกต่างหากสำหรับสิ่งนี้

แล้วเธรดของไดรฟ์ล่ะ?
igus สามารถจัดหาส่วนประกอบที่มีรูเกลียวสำหรับลีดสกรูสี่เหลี่ยมคางหมูหรือดรายสปินได้ตามคำขอ น็อตลีดสกรูสำหรับเกลียวสี่เหลี่ยมคางหมูสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวกำหนดค่า igus CAD สำหรับเธรด dryspin โปรดติดต่อผู้ติดต่อ igus ของคุณ เนื่องจากเป็นรูปทรงที่มีการป้องกัน

วัสดุสามารถบดหรือแปรรูปด้วยเครื่องจักรได้หรือไม่?
การทำงานซ้ำทางกลที่เหมาะสมสามารถทำได้ สำหรับการตัดเฉือนบนเครื่องกลึง การวัดตามปกติสำหรับพลาสติกที่ยังไม่ได้บรรจุ (เช่น POM) ใช้งาน; ที่นี่ อาจต้องทำฟิกซ์เจอร์เพื่อป้องกันการเสียรูปของส่วนประกอบในระหว่างการจับยึด เนื่องจากวัสดุ iglidur มีความต้านทานการสึกหรอเพิ่มขึ้น การเจียรจึงมีความต้องการมากกว่าพลาสติกมาตรฐาน

วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur ชนิดใดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเฟือง
iglidur I3 มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ igus ทั้งหมดในการทดสอบด้วยเดือยเกียร์ สำหรับเฟืองตัวหนอน iglidur I6 เหมาะสมกว่าเนื่องจากการเคลื่อนที่สัมพัทธ์แบบเลื่อนระหว่างคู่นับ

พื้นผิวของส่วนประกอบสามารถเรียบได้หรือไม่?
สำหรับการทำให้เรียบของส่วนประกอบการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ ในบริการการพิมพ์ 3 มิติของ igus จะใช้การเจียรแบบสั่น/การเคลือบผิวแบบหมุน และการปรับให้เรียบด้วยสารเคมี ในการเจียรแบบสั่นสะเทือน พื้นผิวของชิ้นส่วนจะถูกปรับระดับโดยใช้ล้อขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยลดความหยาบได้ ในการทำให้พื้นผิวเรียบด้วยสารเคมี พื้นผิวของส่วนประกอบจะละลายโดยใช้สารเคมี ซึ่งจะทำให้พื้นผิวเรียบและปิดสนิท

ข้อดีและข้อเสียของการตกแต่งพื้นผิวคืออะไร?
การตกแต่งแบบสั่นสะเทือนขจัดอนุภาคออกจากพื้นผิวน้อยที่สุด และสามารถ ตัวอย่างเช่น คาดการณ์การหดตัวของบุช เป็นวิธีการรักษาหลังการรักษารูปแบบที่คุ้มค่าและรวดเร็ว แต่ไม่มีประสิทธิภาพในสถานที่ที่ตัวเลื่อนไปไม่ถึง (เช่น ขอบด้านในช่อง) กระบวนการนี้เหมาะสำหรับส่วนประกอบขนาดเล็กที่มีรูปทรงเรียบง่ายเท่านั้น
การทำให้เรียบด้วยสารเคมีprocess dissolves the plastic on the surface of the component. หลังจากที่ตัวทำละลายระเหยไป พื้นผิวที่หนาแน่นจะยังคงอยู่ ในขณะที่ส่วนประกอบที่ไม่ผ่านการบำบัดมักมีความพรุนอยู่บ้าง ซึ่งมีบทบาทในการใช้สารหล่อลื่น สารยึดติด อากาศอัด และสูญญากาศ การปรับสภาพพื้นผิวนี้ทำให้ได้พื้นผิวที่นุ่มนวลกว่าการเจียรแบบสั่น แต่ยังหมายถึงการคิดค่าบริการที่สูงขึ้น รวมถึงเวลาการส่งมอบชิ้นส่วนที่นานขึ้น 9-12 วันทำการ
การรักษาพื้นผิวทั้งสองแบบสามารถกำหนดค่าและสั่งซื้อได้โดยตรงทางออนไลน์ในiglidur Designer ในแท็บ "เสร็จสิ้น"

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อใช้กับเครื่องดูดฝุ่น?
เนื่องจากการหล่อลื่นที่เป็นของแข็งในตัว ตลับลูกปืนธรรมดา igus จึงทำงานในสุญญากาศได้ ต้องลดการปล่อยก๊าซสูงสุดที่อนุญาตบนส่วนประกอบพลาสติกให้เหลือน้อยที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เนื่องจากมีความหนาแน่นสูงกว่า แนะนำให้ใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่นี่ แทนที่จะใช้กระบวนการ FDM การปล่อยก๊าซของส่วนประกอบพลาสติกสำหรับการเผาผนึกด้วยเลเซอร์สามารถลดลงได้โดยการทำให้แห้งในครั้งแรกแล้วจึงแทรกซึมเข้าไปในชิ้นส่วน igus สามารถนำเสนอทั้งสองแบบและดำเนินการได้โดยตรงระหว่างการผลิต

ส่วนประกอบที่พิมพ์ 3 มิตินั้นแน่นหนาหรือไม่?
igus มีประสบการณ์กับส่วนประกอบที่ผลิตขึ้นโดยใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าส่วนประกอบที่ไม่ผ่านการบำบัดไม่มีความหนาแน่นของก๊าซสูง ความหนาแน่นของก๊าซสามารถปรับปรุงได้อย่างมีนัยสำคัญโดยกระบวนการแทรกซึมหรือการทำให้เรียบทางเคมี ซึ่งได้รับการยืนยันโดยความคิดเห็นของลูกค้าแล้ว อย่างไรก็ตาม ความหนาแน่นของแก๊สจะขึ้นอยู่กับความหนาของผนังเสมอ ยิ่งผนังหนาเท่าไร ส่วนประกอบก็จะยิ่งติดแก๊สมากขึ้นเท่านั้น สำหรับส่วนประกอบที่ผลิตโดยการพิมพ์เส้นใย สามารถสันนิษฐานได้ว่าความหนาแน่นของก๊าซต่ำลง ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้กระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ที่นี่

มีแบบผงสีไหม/มีสีอะไรบ้าง?
igus ไม่มีผงเผาผนึกด้วยเลเซอร์สี เนื่องจากต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการเปลี่ยนวัสดุ การผลิตส่วนประกอบการเผาผนึกด้วยเลเซอร์มักเกี่ยวข้องกับการทำสีส่วนประกอบในภายหลังแทน นอกจากนี้ยังเป็นไปได้สำหรับส่วนประกอบที่ทำจากวัสดุ iglidur มีสีมาตรฐานให้เลือกมากกว่า 20 สีและมีสีพิเศษให้เลือก คุณสมบัติทางไตรโบโลยีของวัสดุอาจได้รับผลกระทบจากการระบายสี
วัสดุไตรโบ iglidur โดยทั่วไปจะเป็นสีขาว (iglidur I6, I10), สีเหลือง/สีเบจ (iglidur I3) หรือสีแอนทราไซต์/สีดำ (iglidur I8-ESD) สำหรับส่วนประกอบสีดำ บางครั้ง iglidur I8-ESD อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนประกอบที่มีสี เนื่องจากส่วนประกอบผ่านการย้อมสี และเวลาการส่งมอบและต้นทุนชิ้นส่วนจะไม่ได้รับผลกระทบ ส่งผลให้สีดำทนต่อสภาพอากาศได้มากขึ้น

การพิมพ์เส้นใย (FDM/FFF)

igus แนะนำเครื่องพิมพ์ filament 3D ตัวใด
เนื่องจากระบบมีจำนวนมากในตลาด จึงไม่สามารถให้คำแนะนำที่ชัดเจนได้ โดยทั่วไป เครื่องพิมพ์ควรมีพื้นที่การติดตั้งที่ใหญ่และปิดเพียงพอ รวมทั้งเตียงพิมพ์แบบอุ่น นอกจากนี้ ขอแนะนำให้ใช้หัวพิมพ์ที่มีหัวฉีดสองหัว หรือหัวพิมพ์อิสระสองหัวที่สามารถให้ความร้อนสูงถึง 300 °C
อุปกรณ์ควรสามารถกำหนดค่าได้อย่างอิสระ เช่น พารามิเตอร์การประมวลผลควรปรับได้ และควรเป็นไปได้ที่จะประมวลผลเส้นใยจากผู้ผลิตบุคคลที่สาม ข้อมูลจำเพาะที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ได้แก่ แผ่นแม่เหล็กแบบเปลี่ยนได้ การเชื่อมต่อเครือข่าย เครื่องอัดรีดแบบไดเร็คไดรฟ์ และการปรับระดับแท่นพิมพ์อัตโนมัติ
คุณควรจะสามารถประมวลผลเส้นใยของเรากับเครื่องพิมพ์ทั่วไปส่วนใหญ่ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ นอกจากนี้เรายังยินดีที่จะส่งตัวอย่างวัสดุให้กับคุณหากคุณซื้อเครื่องพิมพ์ - โปรดติดต่อเรา

ฉันสามารถประมวลผล igus filaments บนเครื่องพิมพ์ 3D ของฉันได้หรือไม่
ในกรณีส่วนใหญ่ ใช่ ตราบใดที่เครื่องพิมพ์ 3D อนุญาตให้ประมวลผลวัสดุของบุคคลที่สาม หากสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์การพิมพ์ (ความเร็ว อุณหภูมิ ฯลฯ) ได้ด้วยตนเอง ก็ไม่ต้องพูดถึงพารามิเตอร์นี้

สามารถประมวลผลเส้นใย igus บนเครื่องพิมพ์ Stratasys/Makerbot/Markforged ได้หรือไม่
ไม่ เพราะมันเหมือนกับคนอื่น ๆ ที่อนุญาตให้ใช้ฟิลาเมนต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เท่านั้น

igus มีเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นใยเท่าใด
เส้นใยจาก igus มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.75 มม. และ 2.85 มม. เครื่องพิมพ์ 3 มิติบางรุ่นต้องใช้เส้นใยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มม. ในทางปฏิบัติ นี่หมายถึงเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.85 มม. ดังนั้นจึงควรใช้ความหมายเหมือนกัน ดังนั้น "ไส้หลอด 3 มม." ของ igus จึงใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ที่ต้องใช้ไส้หลอด 2.85 มม. หรือ 3 มม.
เฉพาะเส้นใยอุณหภูมิสูง (iglidur RW370, A350 เป็นต้น) เท่านั้นที่มีขนาด 1.75 มม. เท่านั้น

สปูลของไทรโบฟิลาเมนต์มีขนาดเท่าใด
สามารถดูขนาดของหลอดไส้ได้ในหน้าผลิตภัณฑ์ ในร้าน

โปรไฟล์สำหรับ Cura ใช้งานไม่ได้ ฉันควรทำอย่างไร
โปรไฟล์สำหรับ iglidur I150-PF, I180-PF และไทรโบฟิลาเมนต์อื่นๆ สามารถติดตั้งได้ใน Cura ผ่าน Marketplace ซอฟต์แวร์จะต้องเริ่มต้นใหม่ โปรไฟล์ใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 3D (3, S3, S5) เท่านั้น และสามารถเลือกวัสดุได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการตั้งค่าใน Cura ไม่มีโปรไฟล์ให้ดาวน์โหลดใน Cura สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติอื่นๆ

มีการตั้งค่าโปรไฟล์/พารามิเตอร์สำหรับไทรโบฟิลาเมนต์สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ x หรือไม่
สำหรับเครื่องพิมพ์ 3D ส่วนใหญ่ igus มีคำแนะนำในการประมวลผลทั่วไปสำหรับไทรโบฟิลาเมนต์ตามลำดับสำหรับการดาวน์โหลด สามารถพบได้ในพื้นที่ดาวน์โหลดบนหน้าผลิตภัณฑ์ของวัสดุที่เกี่ยวข้องในร้าน

สามารถประมวลผลด้วยเครื่องพิมพ์ใดก็ได้
igumid P150-PF เป็นวัสดุเสริมเส้นใยซึ่งมีความแข็งและความแข็งแรงที่สูงกว่าเส้นใยไตรโบฟิลาเมนต์มาก

วัสดุใดเหมาะเป็นวัสดุรองรับเส้นใยไตรโบฟิลาเมนต์
ขึ้นอยู่กับไตรโบฟิลาเมนต์ คุณสามารถใช้ฟิลาเมนต์ที่ละลายน้ำได้ (น้ำ) ต่างๆ เช่น PVA จากซัพพลายเออร์บุคคลที่สามรายต่างๆ สำหรับฟิลาเมนต์ เช่น iglidur I180-PF, I190-PF และ J260-PF ที่มีอุณหภูมิการประมวลผลสูงกว่า ควรใช้วัสดุรองรับที่เหมาะสมสำหรับอุณหภูมิที่สูงขึ้นหากจำเป็น (เช่น ฟอร์มฟูทูร่า เฮลิออส)
อีกทางเลือกหนึ่งเรียกว่าวัสดุสนับสนุน "แตกหัก" ซึ่งสามารถถอดออกได้ง่ายด้วยมือหลังจากการพิมพ์ 3 มิติ สำหรับเส้นใยไทรโบฟิลาเมนต์บางชนิด เช่น เส้นใยไตรโบฟิลาเมนต์ iglidur I150-PF, PLA ยังเหมาะเป็นวัสดุรองรับ ซึ่งสามารถลบออกได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนักหลังจากพิมพ์
สำหรับเส้นใยไตรโบลาที่อุณหภูมิสูง (iglidur RW370, A350 เป็นต้น) เราไม่สามารถให้คำแนะนำได้ในขณะนี้

ฟิลาเมนต์ใดเหมาะที่สุดสำหรับเกียร์?
ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเปรียบเทียบอายุการใช้งานเส้นใยไตรโบและฟิลาเมนต์การพิมพ์ 3 มิติมาตรฐานบางเส้นทำได้โดย iglidur I190-PF และ igumid P150-PF ขณะนี้ยังไม่มีรายงานโดยละเอียด แต่มีการวางแผนสำหรับอนาคต

คุณจะได้เส้นใย igus ยึดติดกับแผ่นพิมพ์ได้อย่างไร
สำหรับเส้นใยไทรโบ igus มีให้เลือก โปรโมเตอร์การยึดเกาะสำหรับเส้นใยไทรโบ และฟิล์มกาว ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน โปรโมเตอร์การยึดเกาะถูกนำไปใช้เป็นของเหลวกับพื้นผิวการพิมพ์ (เช่น แก้ว) และทำหน้าที่เป็นสื่อการยึดเกาะและช่วยปลดปล่อยเมื่อเพลทเย็นลง ฟิล์มติดบนแผ่นพิมพ์และให้การยึดเกาะที่ดีขึ้น โปรโมเตอร์การยึดเกาะเป็นเพียงตัวเดียวที่เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 3D

มีเส้นใยแบบสีไหม/มีสีอะไรบ้าง?เนื่องจากเป็นวัสดุทางเทคนิค สีจึงเป็นเรื่องรอง ดังนั้นเส้นใยจึงมีเฉพาะสีขาว (iglidur I150-PF, I180-PF) หรือสีเบจ/เหลือง (iglidur J260-PF, I190-PF, RW370-PF) iglidur I180-BL-PF เป็นรุ่นต่างๆ ของ iglidur I180-PF สำหรับการใช้งานพิเศษ iglidur I180-BL-PF มีจำหน่ายในสีดำ เช่นเดียวกับ iglidur I151-PF และ A350-PF สำหรับอุตสาหกรรมอาหารในสีน้ำเงิน

พื้นผิวของส่วนประกอบสามารถเรียบได้หรือไม่?
สำหรับเส้นใยไทรโบฟิลาเมนต์บางชนิด เป็นไปได้และได้ผ่านการทดสอบทดลองแล้ว สำหรับการประเมินใบสมัครส่วนบุคคลของคุณ โปรดติดต่อผู้ติดต่อ igus ของคุณ

เส้นใยต้องแห้งหรือไม่?
โดยทั่วไปแนะนำให้ใช้ฟิลาเมนต์การทำให้แห้งเป็นครั้งคราวเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพพื้นผิวสูงและคุณสมบัติทางกลที่เหมาะสมและความสามารถในการพิมพ์วัสดุ เส้นใยบางชนิด เช่น iglidur I190-PF, iglidur A350-PF และ iglidur RW370-PF ควรทำให้แห้งบ่อยขึ้น เส้นใยสามารถทำให้แห้งในเตาอบพาความร้อนในครัวเรือนมาตรฐานหรือในเตาอบลมแห้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการนี้

อุณหภูมิการอบแห้งสูงสุดคืออะไร?
หลักการทั่วไปคืออุณหภูมิการอบแห้งที่ไม่เกินอุณหภูมิการใช้งานสูงสุดของพลาสติก แต่ไม่ทำให้ม้วนพลาสติกเสียหาย สำหรับเส้นใยบนหลอดพลาสติกสีดำด้าน 70 °C บนหลอดโปร่งใสสูงสุด 90°C และบนแกนม้วนสีดำมันวาว (เส้นใยอุณหภูมิสูง) 125 °C แห้งอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง

ภายหลังการประมวลผลเช่นเดียวกับในกระบวนการเผาผนึกด้วยเลเซอร์มีให้สำหรับส่วนประกอบ FDM หรือไม่
ขั้นตอนหลังการประมวลผล เช่น การเก็บผิวละเอียดด้วยกลไก (การเจาะ การกลึง การกัด) และการตั้งค่าเม็ดมีดเกลียวก็สามารถทำได้สำหรับส่วนประกอบที่ผลิตโดยใช้กระบวนการ FDM โปรดติดต่อเราหากต้องการความช่วยเหลือสำหรับการสมัครของคุณในเรื่องนี้

igus มีวัสดุใดบ้างในบริการการพิมพ์ 2K หรือ 4K
นอกเหนือจากไทรโบฟิลาเมนต์แล้ว ยังมีฟิลาเมนต์อื่นๆ เช่น วัสดุยืดหยุ่น (TPU) และวัสดุอื่นๆ สำหรับบริการการพิมพ์ 3 มิติแบบหลายวัสดุด้วย โปรดติดต่อเราหากคุณสนใจ

วัสดุใดบ้างที่สามารถรวมกันได้?
เส้นใยบางชนิดสามารถสร้างสารประกอบของวัสดุได้เนื่องจากองค์ประกอบโมเลกุลของพวกมัน อีกหลายอย่างไม่สามารถรวมเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นควรสร้างการเชื่อมต่อที่พอดีที่นี่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บล็อกโพสต์เกี่ยวกับการพิมพ์หลายวัสดุ

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตสารเติมแต่ง

มีเรซินสำหรับกระบวนการ SLA/DLP จาก igus หรือไม่
ไม่ไม่ใช่ในปัจจุบัน แต่ค่อนข้างเป็นไปได้ว่าในอนาคตจะมีไทรโบเรซิน ในกระบวนการ SLA และ DLP โฟโตโพลีเมอร์จะได้รับการประมวลผลซึ่งข้อมูลจำเพาะยังคงสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างมากหลังการประมวลผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากอิทธิพลของรังสียูวี igus กำลังค้นคว้าเพื่อแก้ปัญหาอย่างแข็งขัน

มีวัสดุโปร่งใสจาก igus หรือไม่
เลขที่ igus ดำเนินการเฉพาะและพัฒนาวัสดุและสารประกอบสำหรับการเคลื่อนย้าย

วัสดุใดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการปกคลุม?
เป็นไปได้ว่าการผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวผ่าน igus จะมีราคาแพงกว่าผู้ให้บริการรายอื่น เนื่องจากมีการใช้วัสดุที่ปรับให้เหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับการเสียดสีและการสึกหรอขั้นต่ำ iglidur I8-ESD เหมาะสมเนื่องจากข้อกำหนดด้านสีและการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ เช่นเดียวกับ igumid P150-PF เนื่องจากการเสริมเส้นใย

igus ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ได้หรือไม่
หากมีโมเดล 3 มิติและไม่มีการอ้างสิทธิ์ทางกฎหมายจากผู้ผลิตดั้งเดิม เป็นไปได้ สำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์ igus เสนอให้สร้างส่วนประกอบที่มีข้อบกพร่องขึ้นใหม่ ลูกค้าส่วนตัวมีตัวเลือกผ่านความร่วมมือกับความคิดริเริ่มการซ่อมแซม เพื่อให้ส่วนประกอบนั้นสร้างและผลิตขึ้นใหม่ สำหรับชิ้นส่วนธรรมดา เช่น บุชและเฟือง ตัวกำหนดค่า igus CADสามารถใช้

igus ยังผลิตชิ้นส่วนโลหะโดยใช้บริการการพิมพ์ 3 มิติหรือไม่
ไม่

มีวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าจาก igus หรือไม่
ใช่ หรือ ไม่ พลาสติกดัดแปลงมีความต้านทานสูงมากเมื่อเทียบกับโลหะ โดยมีความต้านทานจำเพาะประมาณ 1x107โอห์ม x ซม. iglidur I8-ESD อยู่ในช่วง "การกระจายแบบป้องกันไฟฟ้าสถิตย์" แต่ไม่นำไฟฟ้าจริงๆ

มีวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่ทนไฟจาก igus หรือไม่
ไตรโบฟิลาเมนต์ iglidur RW370-PF, A350-PF และ J350-PF เป็นสารหน่วงไฟตาม UL94 V-0 iglidur RW370-PF ยังเป็นไปตามมาตรฐาน EN45545 สำหรับยานพาหนะรถไฟอีกด้วย วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur I3 เป็นไปตามมาตรฐาน FMV SS 302 หรือ DIN 75200 สำหรับการตกแต่งภายในรถยนต์ สามารถดาวน์โหลดใบรับรองได้จากแท็บ "ดาวน์โหลด" ในหน้าผลิตภัณฑ์in the shop 

มีวัสดุการพิมพ์ 3 มิติที่เป็นไปตามข้อกำหนดของ FDA จาก igus หรือไม่
วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur I6 และ iglidur I10 รวมถึงไตรโบฟิลาเมนต์ iglidur I151-PF และ A350-PF ได้รับการอนุมัติให้สัมผัสกับอาหารตาม FDA และ EU 10/2011 สามารถดาวน์โหลดใบรับรองได้จากแท็บ "ดาวน์โหลด" ในหน้าผลิตภัณฑ์ในร้าน

วัสดุใดเหมาะสำหรับใช้ใต้น้ำ?
ทดสอบกับวัสดุ iglidur ในการใช้งานแบบหมุนและหมุนรอบใต้น้ำ ได้แสดงให้เห็นว่าวัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur I8-ESD นั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมดังกล่าว เนื่องจากอัตราการสึกหรอในสภาพแวดล้อมนี้ต่ำมาก

วัสดุใดบ้างที่ทนต่อรังสียูวี
ในการทดสอบสภาพอากาศ(การฉายรังสี UV-A แปดชั่วโมงและการควบแน่นสี่ชั่วโมงที่ 50°C รวมเป็น 2000 ชั่วโมง/ASTM G154 รอบที่ 4) วัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์ iglidur i3 และ I6 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าค่อนข้างต้านทาน โดยมีการเปลี่ยนแปลงของความแข็งแรงในการดัด ประมาณ -20% (เทียบกับไตรโบฟิลาเมนต์ iglidur i190-PF ที่ประมาณ -40%) พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าทนต่ออิทธิพลของสภาพอากาศและการฉายรังสี UV ได้ดีที่สุด

ความทนทานต่อสารเคมีของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ iglidur คืออะไร?
ความทนทานต่อสารเคมีของเส้นใยไตรโบฟิลาเมนต์และวัสดุการเผาผนึกด้วยเลเซอร์สามารถดูได้ในรายการค้นหาได้ในแท็บ "ข้อมูลทางเทคนิค" ในหน้าผลิตภัณฑ์ในร้าน หรือ ใน iglidur Designerในเอกสารภายใต้หัวข้อ "ข้อมูลเพิ่มเติม"


ที่ปรึกษาและการสนับสนุน

เรายินดีให้คำปรึกษากับคุณ

จัดส่งและให้คำปรึกษา

ในบุคคล:

วันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 5.30 น.

Online:

24h

The terms "igus", "Apiro", "CFRIP", "chainflex", "conprotect", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-loop", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-spool", "e-skin", "flizz", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "kineKIT", "manus", "motion plastics", "pikchain", "plastics for longer life", "print2mold", "readycable", "readychain", "ReBeL", "robolink", "speedigus", "tribofilament", "triflex", "xirodur" and "xiros" are legally protected trademarks of the igus® GmbH/Cologne in the Federal Republic of Germany, and, where applicable, in some foreign countries. igus® GmbH points out that it does not sell any products of the companies Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosh Rexroth, SEW, Siemens, Stöber and all other drive manufacturers mentioned on this website. The products offered by igus® are those of igus® GmbH.